Kinh nghiệm chọn đệm cao su tốt cho sức khoẻ

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc đệm cao su mới thì cần tìm hiểu kỹ về các thương hiệu đệm cao su đang bán chạy trên thị trường và tìm hiểu những công năng của đệm. Đệm cao su cung cấp một sự kết hợp thực sự tuyệt vời giữa sự hỗ trợ và sự thoải mái mà chủ sở hữu yêu thích. Lợi ích vượt ra ngoài sự thoải mái còn có khả năng chống nấm mốc, thoáng khí tuyệt vời và nguồn gốc tự nhiên của nệm cao su được nhiều người đánh giá cao.

Với sự đa dạng lựa chọn trên thị trường khiến bạn phân vân và hoang mang trong việc chọn đệm cao su phù hợp. Vậy thì Demcanada sẽ gợi ý bạn một số kinh nghiệm mua đệm cao su tốt hiện nay. 

Nguồn gốc nguyên liệu

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng đệm cao su khác nhau: tự nhiên, hỗn hợp và tổng hợp. Các loại đệm này khác nhau do nguồn gốc nguyên liệu. Tuỳ thuộc vào điều kiện tài chính và nhu cầu sử dụng thì lựa chọn mua loại đệm phù hợp. 

Đệm cao su hoàn toàn tự nhiên là loại cao su chỉ lấy từ cây cao su. Đây là lựa chọn đáng cân nhắc nhất nếu bạn là người ủng hộ mạnh mẽ việc sử dụng nguyên liệu hoàn toàn có nguồn gốc từ thiên nhiên. Đệm cao su thiên nhiên có giá thành đắt hơn so với những dòng đệm khác. Sự hấp dẫn của nó nằm ở bản chất có nguồn gốc hữu cơ của sản phẩm, điều này rất hấp dẫn nếu bạn là một khách hàng có ý thức về môi trường. 

Đệm cao su thiên nhiên sử dụng nguyên liệu 100% từ mủ cao su tự nhiên

Mặt khác, đệm cao su tổng hợp được tạo ra bằng phân tử liên kết hóa học với các phân tử khác để tạo thành polime, sau đó được xử lý để tạo ra cao su có hình thức và hoạt động tương tự như tự nhiên.

Hiện nay, các nhà sản xuất đệm cao su có sản xuất dòng đệm cao su hỗn hợp tự nhiên / tổng hợp. Bằng cách trộn cao su tổng hợp với cao su tự nhiên, họ có thể chế tác và tạo ra tấm đệm hoàn hảo vượt trội cả về sự thoải mái và hỗ trợ, một cách nhất quán. 

Là một người tiêu dùng, nếu bạn quyết định mua một chiếc đệm cao su tự nhiên hay đệm cao su tổng hợp thì nên lưu ý chọn cửa hàng phân phối chính hãng và có các chứng nhận khác nhau mà đệm đã đạt được. Các chứng nhận này rất quan trọng vì chúng chỉ ra rằng nệm cao su đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của các tiêu chuẩn quốc tế, chẳng hạn như Oeko-Tex, Eurolatex, LGA và Morton Thiokol – để chứng nhận rằng lõi cao su vượt trội về độ bền và độ đàn hồi, không chứa bất kỳ chất độc hại nào. và không gây rủi ro cho người ngủ và môi trường.

Đệm cao su thiên nhiên so với các nguyên liệu khác

Có sự phân biệt giữa đệm cao su hoàn toàn tự nhiên so với nệm cao su được phủ (hoặc lót) bằng một vật liệu khác, điển hình nhất là bọt polyurethane (PU), bọt hoạt tính, đệm trong hoặc kết hợp cả ba. Nói chung, đệm cao su tự nhiên an toàn và lành tính hơn so với chất liệu khác. Điều này chủ yếu là do bọt PU có thể thoát khí (tức là phát ra mùi hóa học), khá khó chịu. Hơn nữa, đệm cao su tự nhiên có tuổi thọ cao hơn và không bị mất khả năng nâng đỡ hoặc định hình dễ dàng so với bất kỳ chất liệu nệm nào khác.

Kiểm tra khả năng hỗ trợ nâng đỡ cơ thể

Mức độ hỗ trợ và sự thoải mái mà sản phẩm cung cấp tùy thuộc kết cấu của nó. Ví dụ, nếu bạn có được một tấm đệm chất lượng tốt, nó sẽ hỗ trợ tốt hơn và vững chắc hơn để liên kết cột sống tốt, không giống như cao su tổng hợp. Ngoài ra, nó cũng có thể giúp bạn giữ cho cột sống của mình thẳng hàng, đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để giảm đau lưng và giảm áp lực. Vì vậy, nó có thể là một lựa chọn tốt cho người cao tuổi. Bên cạnh đó, nệm Talalay còn được làm từ chất liệu cao cấp.

Về độ nảy, loại đệm cao su đảm bảo chất lượng  sẽ mang lại độ nảy hơn, ngoài việc giữ tốt dưới nhiều áp lực. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc cả sự thoải mái và sự hỗ trợ nếu bạn đang tìm kiếm một tấm nệm tốt nhất cho giấc ngủ chất lượng.

Đệm cao su thiên nhiên có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với những chất liệu khác

Điều hoà thân nhiệt

Điều chỉnh nhiệt độ là một trong những lợi thế lớn nhất mà đệm cao su mang lại, đặc biệt là đối với những người có thân nhiệt cao. Vì vậy, các lỗ thoáng khí được thiết kế trong đệm cho phép nhiệt thoát ra ngoài. 

Đồng thời với đặc tính của cao su tự nhiên có ưu điểm dễ dàng thấm hút mồ hôi. Ngoài ra, chúng có thể nhanh chóng làm khô và cải thiện sự phân bố nhiệt. Thông thường, nệm cao su cứng hơn thì tương đối mát hơn, giúp bạn ngủ ngon hơn. Do đó, nếu bạn thích giường cao su mềm, chúng tôi khuyên bạn nên chọn chúng. 

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây giúp bạn dễ dàng chọn mua được chiếc đệm cao su ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đặc biệt là chọn mua được chiếc đệm giúp bạn có giấc ngủ sâu và thư thái, để có thể thức dậy vào ngày hôm sau sau một đêm ngon giấc để sẵn sàng chinh phục thế giới.

Xem thêm: bí quyết vệ sinh chăn ga gối

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *